Open House 2019

บทที่ 1

“เด็กนักเรียนมากันแล้วนะคะ”

“ตอนนี้ผมอยู่ห้องสาขา มีอะไรให้ช่วยมั๊ยครับ”

ไลน์ อ.อุ้ม กับ อ.แฮม เด้งเข้ามาตั้งแต่ยังไม่ 11 โมง ผมกำลังวนรถซื้อของอยู่ ก็รีบบึ่งเลยสิครับ

“อีกแป๊ปเดียวครับ เข้าใจว่าเริ่มงานบ่ายโมง กำลังเข้าไปละ”

“ส่วนกลางปล่อยเร็ว เด็กๆ กินข้าวเสร็จก็มากันเลยค่ะ อุ้มกับน้องแฮมจะรอที่ซุ้มสาขาเลยนะคะ”

พอผมไปถึง คนก็มาออกันเต็มไปหมด ของที่ขนมาวางไว้แต่เช้าก็ยังไม่ได้จัดซักอย่าง ยังดีนะที่มีนักศึกษาปี 4 กับทีมงานปี 2 รออยู่แล้ว เลยได้รีบกระจายงาน

“ให้ผมช่วยอะไรดีครับ” อ.แฮม รีบเข้ามาถาม

“อาจารย์ช่วยพาปี 4 เอาโครงป้ายประชาสัมพันธ์เราไปจัดให้หน่อยนะครับ”

“ปี 4 มาช่วยอาจารย์เอหน่อยเร็ว” อ.อุ้ม กวักมือเรียก

“ให้พวกผมพวกหนูช่วยอะไรคะ”

“เราช่วยพับผ้า Napkin ให้หน่อย วางบนจานนี่นะ และก็นี่…แก้ว  ส่วนโต๊ะ Cocktail เดี๋ยวผมจัดการเอง

ไม่นาน ซุ้มสาขาอันน้อยนิดของเราก็พร้อมออกงาน Open House 2019 “เปิดประตูสู่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์” ซึ่งตลอด 4 วันนี้ เรามีกิจกรรม 2 อย่างด้วยกัน

อย่างแรก คือ การพับผ้า Napkin เพื่อจัดบนโต๊ะอาหารตะวันตก ซึ่งวันนี้เตรียมมาให้เรียนรู้ 8 แบบด้วยกัน

อย่างที่สอง คือ การผสมเครื่องดื่ม Cocktail ซึ่ง Cocktail ที่เลือกมาให้ได้เชคกันในวันนี้ก็คือ… แต่น แต๊น คาปูชิโน่ค๊อกเทล เหตุผลก็ไม่มีอะไรมาก อาจารย์ผู้รับผิดชอบอยากกินกาแฟ 555

ส่วนพิธีกรไม่ได้รับเชิญ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ป๊อกกี้-อั๋นอั๋น คู่หูคู่ฮาประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรมของเรานั่นเอง

“สวัสดีค่า ลุงป้าน้าอา พ่อแม่พี่น้อง และผู้ชมทุกท่านที่กำลังรับชมรายการของเราจากทั่วทุกมุมโลกนะคะ สวัสดีป้าวิที่เดนมาร์ก ป้าพาที่เคนย่า ด้วยนะคะ  วันนี้ค่ะ พวกเราจะมาพาทุกท่านให้ได้รู้จักกับสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ นะคะ”

“ใช่แล้วครับ สาขาของเรามีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย น้องๆ นักเรียนกินข้าวเสร็จแล้วเชิญมาด้านนี้ได้เลยนะครับ”

แล้ว 4 ชั่วโมงก็ผ่านไปไวเหมือนติดปีก น้องๆ เริ่มซา เราก็เก็บผ้า เก็บเครื่องทำกาแฟ ฯลฯ กลับห้องสาขา

ขอบใจทุกคนมากเลยนะที่มาร่วมกิจกรรมกันในวันนี้ ยังมีเรื่องราวที่น่าประทับใจอีกมากมาย ค่อยไว้เล่าต่อในบทที่ 2 นะ

jpg 20181113_125716

ขนาดไฟล์ 4 MB | จำนวนดาวน์โหลด 188 ครั้ง