จากภาคทฤษฎีสู่ภาคปฏิบัติ …9 มกราคม 2563 นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รหัส 62 กลุ่มที่ 2… ฝึกปฏิบัติถ่ายภาพบุคคลโดยใช้แสงธรรมชาติและแสงประดิษ์ฐ์ทั้งในห้องเรียน และจากไฟยามค่ำคืน รวมทั้งฝึกถ่ายภาพทิวทัศน์กลางคืน… ณ อาคาร 24 ,หน้าอาคาร 15 และบริเวณที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 …อาจารย์เข้าใจว่าเด็กๆ ทั้งสนุก ทั้งเครียด ไหนจะโดนอาจารย์ดุ ไหนจะความไม่คุ้นเคยกับการใช้งานกล้อง D-SLR …ก็สู้ๆนะคะเด็กๆ… รายวิชาหลักการถ่ายภาพเบื้องต้นหากนักศึกษาเข้าใจหลักการถ่ายภาพ ทั้งการใช้งานกล้อง D-SLR การจัดองค์ประกอบภาพ การเลือกแสงในการถ่ายภาพ แล้ว. … นักศึกษาจะสามารถต่อยอดด้านการถ่ายภาพไปสู่มืออาชีพได้สบายๆ …ขอบคุณพี่ๆ ปี 2 พี่ยิว พี่จั๊ก พราเปรี้ยว พี่แม็ค พี่มายมิ้น พี่เสือและพี่ปี 3 พี่มุก พี่ยุ พี่บอส พี่ปาล์ม ที่มาช่วยอาจารย์แนะนำน้องๆ รวมทั้งพี่บอส พี่ปาล์ม ปี 4 ที่ออกฝึกงานแล้วแต่ก็ยังแวะมาทักทายพูดคุย…. ขอบคุณภาพถ่ายจากเด็กๆ ค่า…