วันศุกร์ เวลา 15:00-16:00 ตามเวลาปักกิ่ง เข้าร่วมงานประชุมวิชาการ หัวข้อ “文笔•文心•影响:中国文学的海外诠释” (โพ้นทะเลตีความวรรณกรรมจีนด้วยปลายปากกา ด้วยหัวใจ) จัดโดยสำนักวิจัยมาเก๊าวิทยาเขตกว่างโจวมหาวิทยาลัยจี้หนาน สำนักงานกลางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมฮ่องกงมาเก๊า มูลนิธิทุนวิจัยหม่าว่านฉี และ หน่วยเศรษฐกิจกสรตลาดกว่างโจว จัดแบบออนไซต์ มหาวิทยาลัยจี้หนาน กว่าวโจวและออนไลน์ ทาง Voov meeting โดยงานประชุมวิชาการครั้งนี้ มีนักวิจัย อาจารย์ นักศึกษาระดับปริญญาเอกและโทชาวจีน สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมนำสนอผลงานวิจัย มากถึง 20กว่าคน โดยมีชาวต่างชาติ  3 คน ที่นำเสนอผลงานวิชาการ

1.ศาตราจารย์ Александр Сторожук Alexander Storozhuk มหาวิทยาลัย St. Petersburg State

2.Maiatskii Dmitrii หัวหน้าศูนย์สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัย St. Petersburg State

3.黄佩佩(WIPADA THONGTAMSIRI)อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์  《西游记》在泰国的传播 หัวข้อ การเผยแพร่ “ไซอิ๋ว” ในประเทศไทย