“โรคซึมเศร้าและแนวทางป้องกัน”
ดีใจมากที่ได้เรียนด้วยครับ มี 2 เรื่องอยากแชร์
ท่านบอกว่า “ความรู้หาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่การเจอกันยากกว่า” ประโยคนี้อาจารย์หมอย้ำเตือนว่า ความรู้ยุคนี้หาง่ายมากๆ ถ้าขวนขวาย

1.การได้ฝึกฝนด้วยกันไม่ใช่หรือง่ายๆ
ประโยคนี้ทำให้เราสนใจที่จะตักตวงประสบการณ์ที่ท่านจะพูด จะบอกเล่ามากกว่าสิ่งอื่นใด ในคลาสเราก็จดคำถามไว้เยอะมาก ไว้ถามตอนท้าย
ซึ่งได้ถามไป 1 คำถาม

.
เวลาเราสอนนักศึกษาเหมือนกัน
เราอยากให้นักศึกษาสนใจเทคนิคและทักษะที่จะเอาไปใช้ได้จริงมากพอๆกับเกรดที่เขาจะได้รับ
เกรดที่เขาทำได้ควรสอดคล้องกับความสามารถที่เขามี

.
2.ได้ฝึกให้การปรึกษาเคสซึมเศร้าโดยมี ศ.คลินิก พญ.วินัดดา เป็นผู้สังเกตและคอมเม้น
ตื่นเต้นมากๆ คิดว่าตัวเองทำได้พอใช้
คุณหมอ feedback ดีมากๆ พร้อมกับคำแนะนำเติมเต็ม

ตอนถ่ายภาพนี้หลังจบคลาส
หมอถามผมว่าผมมาจากไหน