งานสื่อสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์งานมหาวิทยาลัย

(2)

 

“ก๊อกๆ อังคารหน้ามหาวิทยาลัยจะจัดงานประชาสัมพันธ์ ผมต้องการคนมาช่วยผสม cocktail เสิร์ฟแขกในงาน มีใครสนใจมั๊ย” ผมโพสต์ถามในไลน์นักศึกษา

“อิงครับ”

“นานาค่ะ”

ตอบกันมาได้ทันใจดีจริงๆ เลยแฮะ และหลังจากนั้นไม่กี่วันเราก็ฟอร์มทีมงานยักษ์ใหญ่ได้ 8 คน เพราะปีที่ผ่านมา ผู้ร่วมงานมากันคับคั่ง สั่ง cocktail กันจนทั้งอาจารย์และนักศึกษาเชคกันมือชาหน้ามืดกันเลยเชียว ^^ ปีนี้มีประสบการณ์ละ ไม่ยอมให้พลาดแบบปีที่แล้วแน่นอน

“4 คนเชค 2 คนเก็บ 2 คนล้าง ไปตกลงกันเองนะ”

“โอเคค่ะอาจารย์”

 

เมื่อถึงวันงาน เรามาเตรียมการกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า ขนข้าวของอุปกรณ์ต่างๆ ไปจัดเตรียมสถานที่

งานปีนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า “การแถลงข่าวงานราชภัฎบุรีรัมย์มหกรรมวิชาการและวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 3” (ยาวแท้เน๊อะ ^^) ซึ่งสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ก็ได้รับเชิญให้มาผสมเครื่องดื่ม cocktail เสิร์ฟผู้บริหาร คณาจารย์ และสื่อมวลชน เป็นปีที่ 3 ละ ทั้งอาจารย์และแขกรับเชิญหลายท่านจึงเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตา อย่าง ดร.บรรเจิด เดินเข้ามาในงานปุ๊ป ก็ยิ้มร่าทักทายเข้ามาปั๊ป…

“สวัสดีครับอาจารย์แบร์ (ชื่อในกลุ่ม pioneer ของผมน่ะ) ผมขับมาถึงเห็นรถอาจารย์ก็รู้เลยวันนี้มี cocktail แน่นอน”

แหม ทักมาอย่างนี้ มีรึจะพลาด ก็จัด cappuccino cocktail ให้เหมือนเดิมไปเลยสิครับ ^^

 

ส่วนสื่อมวลชนคนไหนที่ยังไม่คุ้น นักศึกษาก็จะอธิบายให้ฟังว่าเรามีอะไรบ้าง….

เมนูแรกเลย Mango Aloha น้ำมะม่วงหวานซ่อนเปรี้ยว หอมกลิ่นตะไคร้และใบมะกรูด

เมนูถัดมาชื่อว่า Blue Bird น้ำสัปปะรดกับลิ้นจี่ เพิ่มดีกรีด้วยว๊อตก้ากับบลูคูราโซ่

เมนูที่สาม Long Island Iced Tea โคล่าซาบซ่า มาพร้อมกับแอลกอฮอร์ 5 ชนิด

เมนูที่สี่ Tequila  Sunrise เตกีล่ารับวันใหม่ สีสันสดใสด้วยน้ำสัมกับน้ำทับทิมเข้มข้น

เมนูที่ห้า Berry DAIQUIRI น้ำเบอร์รี่เปรี้ยวอมหวาน กับเหล้ารัมเย็นชื่นใจ

เมนูที่หก Mojito โมจิโตะหอมซ่าชื่นใจ ด้วยมะนาวและใบสะระแหน่

เมนูที่เจ็ด Pina Colada สับปะรดปั่นกับรัมมะพร้าว เข้ากั๊นเข้ากัน

และเมนูสุดท้าย Cappuccino Cocktail เอสเพรสโซ่หอมเข้มข้น เชคกับนมและลิเคียวกาแฟ

 

แหม แค่ฟังชื่อก็น้ำลายไหลแล้วใช่มั๊ยล่ะ หลายคนวนมาสั่งแล้วสั่งอีก ก็ตัดสินใจไม่ได้นี่เนอะ อันโน้นก็น่าลอง อันนี้ก็น่าชิม งั้นก็ชิมมันทุกแก้วเลยก็แล้วกันนิ อิอิ

“นี่ถ้าผมออกไปโดนตำรวจเรียก อาจารย์ต้องไปประกันให้ผมด้วยนะ” สื่อมวลชนท่านหนึ่งเดินมาบอกผม

ฮ่าๆๆ เอางั้นเลยเหรอครับ

 

“นี่ตอนเรียนก็ผสม cocktail ทั้งหมดนี้เลยเหรอคะ” อาจารย์เฟิร์สสอบถาม และยังไม่ทันที่ผมจะได้อ้าปาก นักศึกษาก็จัดการตอบแทนให้เสร็จสรรพ

“ตอนเรียนเยอะกว่านี้อีกค่ะ” เสียงเจ้านานาไม่ก็บอมเบตอบ

“ใช่ครับ ตอนอบรมจะมีกว่า 30 เมนู วันนี้เลือกมาแค่ 8 เท่านั้น”

“เป็นวิชาที่น่าสนุกเนอะ”

สนุกไม่สนุกก็ไม่รู้ละ แต่วันอบรมนี่นั่งกันหน้าสลอน ออกันเต็มหน้าโต๊ะเครื่องดื่มเลยเชียวล่ะ ฮ่าๆๆ

 

หลายคนถึงขนาดบอกว่า อยากให้ลูกให้หลานมานั่งเรียนด้วย อย่างคุณไพแหนมเนือง ที่วนมาสั่ง 3 แก้ว 4 แก้ว ชมแล้วชมอีกว่าอร่อยม๊าก…อร่อยมาก นี่อยู่ในวิชาอะไรคะ อาจารย์จัดคอร์สตอนไหน สอบถามเยอะแยะมากเลยทีเดียวเชียว

ดร.นวมินทร์ ก็แวะมา แถมบอกว่าเทอมหน้าต้องขอไป inspect คลาสเรียนนี้ซะหน่อยแล้ว ฮ่าๆๆ ได้เลยครับท่านรองฯ

 

“Mojito รสชาติดีมาก ผมขออีกแก้วนึงนะ” สื่อมวลชนท่านหนึ่งบอกนักศึกษา ผมก็เลยแซวกลับไปว่า

“ระวังดื่มเยอะๆ จะหุ่นเหมือนคนชงนะครับ” พร้อมหันหน้าไปที่เจ้าอิง Big Big Man

“อึ๋ย ไม่ไหวล่ะ” คุณลุงแกว่า ฮ่าๆๆ

 

“แพ๊ตตี้ Pina Colada ให้ท่านอธิการ ไม่ต้องใส่ Coconut Rum นะ ปีที่แล้ว อ.แหม่ม บอกว่าท่านไม่รู้ ยกซดรวดเดียว แทบลุกไม่ขึ้นเลย”

“บีม Tequila  Sunrise ให้ท่านรองศิราณีนะ”

“โฉม มายด์ แก้วเยอะหน่อยนะ เดี๋ยวถ้าไม่ค่อยมีคนสั่งแล้วจะให้เพื่อนๆ มาช่วยล้างเด้อ”

“แตงโม มาช่วยผมเชคหน่อย เย็นมือไปหมดแล้ว”

 

ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เครื่องดื่มที่เตรียมมาหมดเกลี้ยง

“อาจารย์คะ Coconut Rum เหลือได้อีกแก้วเดียวนะคะ”

“ทางนี้ Vodka ก็หมดแล้วค่ะอาจารย์”

“Rum ของผมก็หมดเหมือนกันครับ”

“น้ำแข็งก็จะหมดแล้วครับอาจารย์”

ไม่นาน ทั้งน้ำส้ม น้ำสัปปะรด เตกีล่า บลูคูราโซ่ และอีกหลายๆ อย่างที่เตรียมมาก็ทยอยหมดไปทีละขวดสองขวด

 

“เอ้า ปิดบาร์” ผมบอกนักศึกษา

“หมดแล้วเหรอคะอาจารย์ พี่ว่าจะมาๆ ก็มัวแต่ดูแลงานอยู่” เสียงอาจารย์แหม่ม แม่งานในวันนี้ทักเข้ามา

“ขอโทษจริงๆ ครับอาจารย์ หมดเกลี้ยงทุกขวดเลย ปีหน้าต้องเข้ามาสั่งตั้งแต่ก่อนแขกเหรื่อเข้ามากันนะครับ ไม่งั้นอดอีกแน่นอนเลย” ผมยิ้มตอบกลับไป

“ไม่เป็นไรค่ะอาจารย์ เดี๋ยวเชิญทานข้าวเที่ยงด้วยกันนะคะ”

“ได้เลยครับ แต่เดี๋ยวผมขอเคลียร์แก้ว เก็บของ ยกไปไว้ที่ห้องสาขาก่อนนะครับ”

 

แล้วก็เสร็จไปอีกงาน ขอบคุณอาจารย์แหม่มอีกครั้ง สำหรับโอกาสในการสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้กับนักศึกษา ปีหน้าถ้าจัดอีก สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรมก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนเหมือนเช่นเคยเลยครับ ^^

ความคิดเห็น