งานสื่อสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์งานมหาวิทยาลัย

(1)

“อาจารย์นรินทร์คะ ว่างมั๊ย พี่มีเรื่องจะปรึกษาหน่อย”

“ได้ครับอาจารย์แหม่ม เรื่องอะไรเหรอครับ”

“คือหลังปีใหม่ ทางมหาวิทยาลัยจะจัดงานสื่อสัมพันธ์ เป็นคล้ายๆ งานเลี้ยงเล็กๆ ขอบคุณสื่อต่างๆ ซึ่งเราทำทุกปี แต่ปีที่ผ่านๆ มาพี่รู้สึกว่าบรรยากาศมันเงียบๆ น่ะ พี่ก็เลยอยากทราบว่าถ้าจะให้ทางสาขาท่องเที่ยวจัดโต๊ะผสมเครื่องดื่ม cocktail ให้สื่อต่างๆ ที่มาร่วมงานจะได้มั๊ย”

“ได้เลยครับ ไม่มีปัญหา”

และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทางสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรมก็ได้ไปช่วยสร้างสีสันให้กับงานนี้ทุกๆ ปี

โดยในปีแรกๆ มีการโชว์ลีลาบาร์เทนเดอร์ด้วยนะ เพราะว่ามีนักศึกษา 3-4 คนที่เคยฝึกทักษะเพื่อไปร่วมการแข่งขัน Bartender flair ที่หลายๆ สถาบัน แต่ปีหลังๆ มานี่ ไม่มีเวลามาซักซ้อมให้ แถมในงานก็เริ่มมีกิจกรรมมากมาย หลายสาขานำผลงานมานำเสนอกัน จนรู้สึกว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าคงได้ขยายเวลาจนถึง 5 ทุ่มแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ

ขอบคุณนักศึกษาทุกรุ่นที่มาช่วยงานมหาวิทยาลัยนะ หวังว่าคงจะเป็นประสบการณ์ที่ดีที่เป็นประโยชน์กับตัวพวกเราเองด้วยนะครับ