ทีมคณาจารย์ คณะพยาบาลศาสตร์ มรภ.บุรีรัมย์ อันได้แก่ อ.กนิษฐา จอดนอก อ.ดร.ทิตยาวดี อินทรางกูร และผม อ.รณชิต สมรรถนะกุล ได้รับเชิญให้ไปร่วมพิธีเปิดโรงเรียนรักษ์ใจวิทยา ณ รพ.สต.ปราสาท ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ในวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมีนายวรวุฒิ จันทร์สว่าง นายอำเภอบ้านด่าน เป็นประธานในพิธี และนายอัครพิชญ์ หลอดทอง สาธารณสุขอำเภอบ้านด่าน ประธานคณะกรรมการโรงเรียนรักษ์ใจวิทยาเป็นผู้กล่าวรายงาน โรงเรียนแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้เพื่อส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยจิตเวช ให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิต สามารถพัฒนาตนเอง และสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับตนเอง ครอบครัว และสังคมต่อไป นักเรียนรุ่นแรกของโรงเรียนมีจำนวน 18 คน โดยมีประธานกรรมการบริหารโรงเรียน คือ นายวาสุกรี สายเพ็ชร์ ผอ. รพ.สต. ปราสาท เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน และมีทีมครูผู้สอนเป็นวิทยากรจิตอาสาจากหลากหลายสถาบัน ในพิธีเปิดโรงเรียนนั้นมีหัวหน้าส่วนราชการอำเภอบ้านด่าน อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ มรภ.บุรีรัมย์ ผู้บริหารโรงเรียน ผอ.รพ.สต. ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน บุคลากร สสอ.บ้านด่าน อสม. และคณะวิทยากรจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 100 คน