แนะนำเพจ “Dr.Jamp ไบโอเทคชวนรู้” ด้วยอาหารหมักเพื่อสุขภาพชนิดแรกกันเล้ยยย
“Kimchi” กิมจิเป็นผักดองที่อาศัยภูมิปัญญาโบราณชาวเกาหลี เพื่อถนอมอาหารประเภทผักให้มีอายุยาวขึ้น ด้วยการหมักพริกสีแดงและผักต่างๆ ปัจจุบันกิมจิมีมากกว่า 187 ชนิด
ผักหลายชนิดนิยมนำมาทำกิมจิ หนึ่งในนั้น คือ #ผักกาดขาว
กิมจิมีรสเผ็ด เปรี้ยว เนื่องจากจุลินทรีย์ที่ใช้คาร์โบไฮเดรตในวัตถุดิบระหว่างการหมัก แล้วสร้างกรดขึ้นมา
ประโยชน์เด่นๆ คือจุลินทรีย์ โพรไบโอติกส์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะการปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้

ความคิดเห็น