ในโลกปัจจุบันที่ดูจะหมุนไปอย่างรวดเร็ว จนเราอาจจะตามนวัตกรรม
รวมถึงเครื่องใหม่ๆ ทางวิทยาศาสตร์กันแทบไม่ทัน
และในปี 2021 นี้กระแสข่าวเรื่องการย้ายไปอยู่ดาวอื่น ก็กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง
วันนี้นักศึกษาจากสาขาวิชาฟิสิกส์ จะมาเล่าเกี่ยวกับความเป็นไปได้ ของการอาศัยอยู่บนดาวอังคาร
และความสำเร็จของนาซ่า ที่ผลิตหุ่นยนต์โดรนลำแรก ที่บินภายใต้แรงโน้มถ่วงของดาวอังคาร
ภายใต้ภารกิจ Ingenuity

ส่วนหนึ่งจากกิจกรรม Table Talk ในรายวิชา ภาษาอังกฤษสำหรับฟิสิกส์
นักศึกษาได้อ่านบทความจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และบอกเล่าด้วยตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ
ตัดต่อวีดีโอด้วยฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ที่ อาจารย์เปิดกว้างไว้ให้ค่ะ
ที่แสดงอยู่ในที่นี้เป็นตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายผลงานเลยค่ะ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าเพจค่ะ

คุณอยากลองใช้ชีวิตบนดาวอังคารดูไหม?
“ทุกความสำเร็จ ย่อมมีเบื้องหลัง”

ติดตามวีดีโอข่าวสารอื่นๆ ในวงการฟิสิกส์ได้ที่ เพจ Table Talk BRU