1. Home
  2. Docs
  3. การเตรียมแคลเซียมออกไซด์จากเปลือกไข่ไก่เหลือทิ้ง

การเตรียมแคลเซียมออกไซด์จากเปลือกไข่ไก่เหลือทิ้ง

การเตรียมแคลเซียมออกไซด์จากเปลือกไข่ไก่เหลือทิ้ง

งานวิจัยนี้ศึกษาการเตรียมแคลเซียมออกไซด์จากเปลือกไข่ไก่เหลือทิ้ง โดยทำการศึกษาการเปลี่ยนแปลงน้ำหนักโดยความร้อนพบว่า อุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนแปลงเฟสเป็นแคลเซียมออกไซด์อยู่ในช่วง 800-900 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นทำการศึกษาอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนแปลง พบว่าอุณหภูมิ 900 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 6 ชั่วโมง มีเปอร์เซ็นต์ผลได้แคลเซียมออกไซด์ 56.46 และยืนยันผลด้วยการวิเคราะห์รูปแบบการเลี้ยวเบนด้วยรังสีเอ็กซ์ (XRD) โดยพบว่าเปลือกไข่มีองค์ประกอบหลักคือแคลเซียมคาร์บอเนต หลังจากเผาแคลเซียมคาร์บอเนตจากเปลือกไข่เกิดการเปลี่ยนแปลงเฟสเป็นแคลเซียมออกไซด์อย่างสมบูรณ์และสอดคล้องกับผลการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงน้ำหนักจากความร้อน (TGA)

 

ไฟล์แนบ