นักศึกษาสาขาวิชานาฏศิลป์ ชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้จัดการแสดงละครเวที เรื่องหญิงคนชั่ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการจัดการแสดงละคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้เรียนเกิดความรู้ความเข้าใจด้านทักษะการจัดการแสดงละครโดยตรง ซึ่งในปีนี้ทางนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้นำวรรณกรรมอันโด่งดังของ ก.สุรางคนางค์ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานการแสดงในรูปแบบละครเวที เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อ รื่น ที่ถูกตีตราว่าเป็น “หญิงคนชั่ว“ หลายคนมีทางเลือกในการทำงานหาเลี้ยงชีพ แต่บางคนต้องขายเกียรติและศักดิ์ศรีของตนเพื่อดำรงชีวิต หาเลี้ยงตัวเองและเลี้ยงดูคนที่ตนรัก บางคนเลือกทำเพราะความเต็มใจ แต่บางคนต้องทำเพราะถูกหักหลังจากคนที่รักและไว้ใจ พวกเขาเหล่านี้มอบความสุขให้ทุกๆคนที่เข้ามา แต่หารู้ไม่หลังจากสิ้นเสียงของการปิดประตู น้ำตาของหญิงคนชั่วก็หลั่งไหลอาบแก้ม ผู้คนข้างนอกอาจจะมองมาเพราะความสวยงาม คนบางกลุ่มอาจจะมองมาเพราะความน่ารังเกียจ ดูถูกเหยียดหยามและดูหมิ่นในศักดิ์ศรี ถูกตราหน้าว่าเป็นหญิงคนชั่ว แต่หญิงคนชั่วที่ทุกๆคนเรียกกลับมีความรัก ที่เป็นรักแท้ รักแท้ในหมู่เพื่อนฝูงที่รักและห่วงใยกันในยามยาก ในบางครั้งยังเป็นรักที่สามารถแทนแม้กระทั่งชีวิตได้ ละครเวทีเรื่องหญิงคนชั่ว ได้จัดการแสดงขึ้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา โดยได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก